เกี่ยวกับเรา

การดูแลผู้ป่วยที่เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ในอาการที่แตกต่างกัน หรืออาการแต่ละช่วงเวลาที่ไม่เหมือนเดิม ทำให้คนดูแลต้องปรับตัวหรือหาตัวช่วยเพื่อให้การทำกิจวัตรประจำวันสะดวกปลอดภัย หรือการช่วยทำกายภาพบำบัดเพื่อให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

   บริษัท Standwalk Thailand ได้คิดค้น นวัตกรรม รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วยและเตียงฝึกยืน แบบใหม่ๆเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และตามความจำเป็นในการใช้งาน บางรายอาจต้องใช้เตียงฝึกยืน-นั่ง หรือบางรายเริ่มใช้รถเข็นหัดเดินได้เลย บางรายต้องใช้รถเข็นที่ไปส่งขึ้นรถยนต์ หรือมีฟังก์ชั่นต่างๆรวมอยู่ในตัวเดียว เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องซื้อหลายๆ คัน

วิสัยทัศน์ของเรา ทีมงาน Standwalk Thailand มุ่งมั่นผลิตและพัฒนา อุปกรณ์ช่วยดูแผู้ป่วยให้ครอบคลุม ตรงกับการใช้งานจริง เพื่อการดูแลที่สะดวกและปลอดภัย”

   ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี คุณกมลวรรณ ศรีทองพิมพ์ พยาบาลวิชาชีพ ผู้ก่อตั้ง Standwalk (Thailand) พร้อมทีมช่าง ผลิตและออกแบบอุปกรณ์ดูแลผู้ป่วย 

   จากแรงบันดาลใจ ที่ป่วยเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้น มาผลิตเครื่องยืดหลังเป็นเครื่องแรกเพื่อรักษา อาการปวดคอบ่าไหล่ ของตัวเองจนอาการดีขึ้น และใช้อยู่ ต่อเนื่องจนปัจจุบัน มีผู้ป่วยมาสั่งเครื่องไปใช้กว่า 5000 เครื่อง ต่อมา มีคนสั่ง ให้ผลิตเตียงฝึกยืน รถหัดเดิน รถอาบน้ำ ขับถ่าย

   จนเมื่อ ปีพศ. 2563 คุณพ่ออายุ 90 ปี ป่วยติดเตียง มีความยากลำบาก ในการพาขึ้นรถยนต์ ไปโรงพยาบาล จึงมีความคิดที่จะผลิต รถเข็นรับ-ส่งขึ้นรถยนต์  และสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ช่วยกายภาพได้ในคันเดียว  เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ในการดูแลผู้ป่วย อีกทั้ง เรายังใช้วัสดุอย่างดี เพื่อให้อุปกรณ์ทุกชิ้น ใช้ได้อย่างปลอดภัย และยาวนาน 

เมื่อปี 2561 ได้มีโอกาสผลิตและออกแบบเตียงฝึกยืน นั่งได้แบบมือหมุนให้แก่ ผู้ป่วยหญิงเป็นรูมาตอยด์ มีอาการปวดตามข้อ มีข้อต่อผิดรูป

เมื่อปี 2559 ได้มีโอกาสผลิตและออกแบบเตียงฝึกยืนแบบมือหมุนให้แก่ ผู้ป่วยชายอายุ 80 ปี เป็นเส้นเลือดสมองแตกมา 3 ปี

เมื่อปี 2559 ได้มีโอกาสผลิตและออกแบบรถเข็นหัดเดิน ให้แก่ ผู้ป่วยชายอายุ 80 ปี ขาอ่อนแรง เพื่อฝึกยืนเดิน

หนังสือรับรองคุณภาพสเตนเลสจากบริษัท ชาร์เตอร์เวย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ล้อรถเข็นได้ผ่านการรับรองระบบการจัดการคุณภาพGB / T19001-2016 / ISO 9001: 2015
ชุดเฟืองเกลียวได้ผ่านการรับรองระบบการจัดการคุณภาพGB / T19001-2016 / ISO 9001: 2015

บริษัท แสตนวอร์ค (ประเทศไทย) จำกัด

ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย รถเข็น (วีลแชร์), เตียง สำหรับผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีปัญหาทางกายภาพ ออกแบบและผลิตโดยคนไทย